Tiếng Anh Trẻ Em: Nên Chọn Học Ngữ Pháp Hay Giao Tiếp?
Ngày đăng: 17/10/2019 14:46

Tại sao cha mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp trước?

Ngôn ngữ là sự bắt chước. Trẻ biết nói do sự tiếp xúc với ngôn ngữ trong suốt quá trình ấu thơ. Não bộ lắng nghe, ghi nhớ và vận dụng ngôn ngữ trẻ nghe thấy. Vì thế, để bắt đầu học ngôn ngữ mới, trẻ em nên bắt đầu từ việc học giao tiếp.

Đối với trẻ em, việc học giao tiếp luôn hiệu quả hơn so với bắt đầu từ lí thuyết. Có một lời khuyên như sau về cách “Làm thế nào để con mình có thể học song ngữ”, câu trả lời là: bố mẹ chỉ dùng 1 ngôn ngữ nói chuyện với con và ngôn ngữ đó khác nhau. Trẻ em có sự diễn giải ngôn ngữ khác chúng ta, khi nói apple có nghĩa là quả táo, con sẽ nghĩ quả táo có 2 cách gọi: cách gọi là táo hoặc cách gọi khác là apple.

Vậy, tại sao phải học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài?

Khi học giao tiếp với người Việt, con sẽ sẽ luôn hiểu được thầy/cô giáo nói gì vì nội dung sẽ được dịch sang tiếng Việt. Điều đó vô hình chung khiến trẻ lười tư duy khi học tiếng Anh, mặt khác có thể dẫn đến việc “loạn ngôn ngữ” vì cùng lúc các con tiếp nhận hệ thống ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh có trật tự từ, cấu trúc ngữ pháp không giống nhau. Do đó, để phát triển hoàn hảo về mặt giao tiếp, con nên được tiếp xúc với các giáo viên nước ngoài vì 3 lý do chính sau:

+ Hiểu được tư duy ngôn ngữ do hệ thống ngữ pháp khác biệt

+ Được chỉnh sửa về phát âm

+ Có cơ hội hiểu được thêm về văn hóa nước ngoài

Trẻ học giao tiếp từ sớm có ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh chính quy không?

Hệ thống giáo dục chính quy hiện nay rất chú trọng về từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của tiếng Anh. Kiến thức trong sách giáo khoa là kiến thức phục vụ học tập, hỗ trợ các con vượt qua các bài thi trong nước và các bài thi năng lực sau này. Tuy nhiên, đối với việc học tập chính quy, hiếm có môi trường để các con rèn luyện khả năng phát âm và giao tiếp tiếng Anh.

Trong khi đó, học giao tiếp tạo cho con môi trường được ứng dụng, thực hành những gì con học trên lớp. Khi con sử dụng được tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp gặp phải trong cuộc sống, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai được con ghi nhớ và không dễ bị lãng quên giống như việc học nhiều từ vựng và ngữ pháp.

Lựa chọn Chip Chip, nơi con học giao tiếp tiếng Anh với giáo viên nước ngoài ngay tại nhà

Thấu hiểu những ích lợi của việc học ngoại ngữ từ sớm, và tính ưu việt khi con trẻ học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, Chip Chip mang đến một nền tảng học tập tiện lợi và hiệu quả. Với phương thức trực tuyến 1-1, chương trình học chuẩn Quốc tế, cá nhân hóa tối đa theo trình độ của học sinh, đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và thân thiện, Chip Chip đặt nền tảng để các con tiến bộ mỗi ngày.

Bố mẹ hãy lựa chọn Chip Chip - Tiếng Anh trực tuyến với thầy nước ngoài giỏi, để đặt nấc thang đầu tiên giúp con làm chủ được tiếng Anh

Tiếng Anh Trẻ Em: Nên Chọn Học Ngữ Pháp Hay Giao Tiếp?
Ngày đăng: 17/10/2019 14:46

Tại sao cha mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp trước?

Vậy, tại sao phải học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài?

+ Hiểu được tư duy ngôn ngữ do hệ thống ngữ pháp khác biệt

+ Được chỉnh sửa về phát âm

+ Có cơ hội hiểu được thêm về văn hóa nước ngoài

Trẻ học giao tiếp từ sớm có ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh chính quy không?

Tặng suất học thử và kiểm tra
trình độ tiếng Anh miễn phí
Học thử miễn phí
Tặng suất học thử và kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí