Mẹo Giúp Bé Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh
Ngày đăng: 20/05/2020 10:06

Ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh là một thách thức lớn đối với trẻ nhỏ. Các em có thể nhớ nhanh, nhưng để nhớ lâu và có thể vận dụng giao tiếp lại không hề đơn giản. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể áp dụng cho các bé trong việc ghi nhớ từ mới, bố mẹ cùng tham khảo nhé!

Ứng dụng hình ảnh để học Tiếng Anh

Học từ vựng tiếng anh kết hợp hình ảnh giúp các bé ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Cách học này giúp các bé khi nhớ đến từ vựng sẽ liên tưởng đến bối cảnh và ngược lại. Vậy nên, không ít flash card và phim có ích trong việc mở rộng vốn từ. Đặc biệt khi xem phim, sự chuyển động và màu sắc kích thích thị giác, truyền tin đến não bộ và vô thức hình ảnh cũng như từ vựng được khắc sâu vào tâm trí. Xem phim phụ đề Tiếng Anh, nhớ bằng những tấm thẻ hoạt họa, tập trung vào nội dung và tra từ điển để nhớ từ chính là cách học phù hợp với không chỉ trẻ nhỏ mà thậm chí cả người lớn.

(Bé vừa giải trí vừa học Tiếng Anh hiệu quả)

Bên cạnh đó, ở lứa tuổi mầm non và học sinh, có hình ảnh sẽ thú vị hơn nhiều so với việc nhớ từ vựng thông thường. Các bé có thể học từ vựng theo chủ đề gần gũi, thân thuộc như: gia đình, bạn bè, động vật, đồ chơi, v.v… để thêm nhiều kiến thức hơn.Tuy nhiên, có một điểm lưu ý rằng hãy giới hạn số lượng từ trong mỗi lần học, đừng quá thúc ép con trẻ và bắt con ghi nhớ lượng từ quá nhiều nhé!

Ứng dụng từ vựng vào trong cuộc sống

Sử dụng từ vựng thường xuyên trong cuộc sống chính là cách tốt nhất để vừa tăng khả năng nhớ từ, vừa nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ.

Việc tự mình đưa ra ví dụ nào đó trong cuộc sống sẽ là tác nhân để cơ thể và trí não ghi nhớ bối cảnh. Chúng ta luôn nhớ đến những gì bản thân trực tiếp tham dự vào hơn là chỉ nghe qua từ người khác mà, vậy nên bố mẹ hay anh chị hãy cùng các bé thử tập đặt câu với từ mới nhé!

( Tạo hội thoại bằng Tiếng Anh đơn giản cho bé tại nhà)

Chip Chip ví dụ cho bố mẹ thấy nha:

“Đặt câu với từ cat!”

-> I love my cat - Tôi yêu con mèo của tôi

-> I have a cat - Tôi có một con mèo

Đặt ra những tình huống giả định và đặt câu, cả nhà cùng luyện Tiếng Anh với bé thôi nào!

Học mà chơi, chơi mà học cùng với Chip Chip

Cách học tốt nhất của con trẻ là được tự do sáng tạo và thể hiện bản thân. Một môi trường kích thích và khơi gợi tiềm năng ngoại ngữ của con nên đủ những yếu tố sau đây:

• Con cần được ở trong một môi trường Anh ngữ toàn diện.

• Con cần được lắng nghe và giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

• Con cần được sửa chữa những lỗi nhỏ ngay từ ban đầu.

• Con cần được thỏa thích nghe về những câu chuyện thú vị thay vì quá gò bó trong lớp học nghiêm nghị.

• Tận hưởng niềm vui vẻ khi được giao tiếp và học hỏi.

Với Chip Chip, trường học Tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 Online, con sẽ được đảm bảo các yếu tố trên với những thầy cô giáo nước ngoài giỏi.

Đăng ký học thử miễn phí TẠI ĐÂY bố mẹ nhé!

Chip Chip, bé học Tiếng Anh trực tuyến cùng giáo viên nước ngoài giỏi!

Mẹo Giúp Bé Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh
Ngày đăng: 20/05/2020 10:06

Ứng dụng hình ảnh để học Tiếng Anh

(Bé vừa giải trí vừa học Tiếng Anh hiệu quả)

Ứng dụng từ vựng vào trong cuộc sống

( Tạo hội thoại bằng Tiếng Anh đơn giản cho bé tại nhà)

Chip Chip ví dụ cho bố mẹ thấy nha:

“Đặt câu với từ cat!”

-> I love my cat - Tôi yêu con mèo của tôi

-> I have a cat - Tôi có một con mèo

Học mà chơi, chơi mà học cùng với Chip Chip

• Con cần được ở trong một môi trường Anh ngữ toàn diện.

• Con cần được lắng nghe và giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

• Con cần được sửa chữa những lỗi nhỏ ngay từ ban đầu.

• Tận hưởng niềm vui vẻ khi được giao tiếp và học hỏi.

Đăng ký học thử miễn phí TẠI ĐÂY bố mẹ nhé!

Chip Chip, bé học Tiếng Anh trực tuyến cùng giáo viên nước ngoài giỏi!

Tặng suất học thử và kiểm tra
trình độ tiếng Anh miễn phí
Học thử miễn phí
Tặng suất học thử và kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí