Hiểu Về Phát Âm Tiếng Anh Ở Trẻ Em

17-10-2019 12:04

                Phát âm tiếng Anh hay, đánh giá cảm quan!

Thật khó để đánh giá khả năng phát âm của trẻ thế nào là hay. Phần vì không phải ai cũng có chuyên môn thể đưa ra đánh giá chính xác, phần vì với trẻ em, bố mẹ thường có xu hướng hạ thấp tiêu chuẩn với suy nghĩ “trẻ con mà, làm được như vậy là tốt rồi!”. 

Phát âm “nghe hay hay!” là cách mà chúng ta thường đánh giá khi nghe ngoại ngữ. Khi không chuyên sâu về tiếng Anh, việc chúng ta nhận định "hay" đối với phát âm của con, thường căn cứ vào nhịp điệu và âm điệu. Và dù có khách quan đến đâu, cũng rất dễ dẫn đến sự thiên lệch khi xác định con phát âm chuẩn hay không.

Trẻ em cần phát âm tiếng Anh đúng trước khi nói tiếng Anh hay!

Tiêu chí đầu tiên trong bài thi nói tiếng Anh là phát âm đúng nguyên, phụ âm của từ, kế đó là phần nhấn trọng âm. Trong một câu tiếng Anh, dẫu cho nói nghe hay thế nào đi chăng nữa, việc phát âm sai khiến cho câu nói trở nên vô nghĩa.


Con cần phát âm chuẩn ngay từ đầu

Để trong tương lai, con trẻ tự tin chinh phục những bài thi năng lực như IELTS, TOEFL, TOEIC, SATs, v.v… hãy để con được uốn nắn ngay từ ban đầu. Dễ dàng chấp nhận thành quả của con khi còn nhỏ là gián tiếp để con mắc những lỗi tưởng như nhỏ nhưng khó chữa cho đến sau này. 

Bố mẹ hãy lựa chọn Chip Chip - Tiếng Anh trực tuyến với thầy nước ngoài giỏi, để con phát âm tiếng Anh đúng từ khi bắt đầu.