Bí Quyết Giúp Con Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn
Ngày đăng: 26/12/2019 10:16

Quy tắc đọc phát âm tiếng Anh

Tiếng Anh có 49 quy tắc phát âm, để ý đến âm tiết bao gồm nguyên âm, phụ âm, âm đầu, âm giữa và âm cuối.

Với tầng tầng lớp lớp quy tắc như vậy, nhuần nhuyễn phát âm không phải câu chuyện ngày một, ngày hai.

Dưới đây, Chip Chip sẽ gửi đến bố mẹ và các con quy tắc phát âm âm “ed” trong từng trường hợp:

Phát âm ED là /t/ khi

• Khi âm cuối của động từ nguyên mẫu là một âm vô thanh. Âm vô thanh khi phát âm cổ họng sẽ không rung. Các âm vô thanh: /f/, /k/, /p/, /s/, /ʃ/, /tʃ/

• Chúng tôi khuyến khích bạn chú ý âm cuối của động từ nguyên mẫu chứ KHÔNG phải chữ cái cuối.

VD: LAUGH có chữ cái cuối là H nhưng âm cuối của LAUGH là /f/

Phát âm ED là  /id/ khi

• Khi âm cuối của động từ nguyên mẫu là một trong hai âm /t/ và /d/.

VD: WANTED sẽ đọc là /wɔntid/

Phát âm ED là /d/ khi

• Khi âm cuối của động từ nguyên mẫu là một âm ngoài những âm được đề cập ở hai cách đọc trên.

VD: LOVED sẽ đọc là /lʌvd/

Các phần mềm dạy phát âm tiếng Anh online

Với những phần mềm sau đây, con có thể được học cách đọc phát âm tiếng Anh online, không cần đứng lớp mà có thể học bất cứ lúc nào:

• Duolingo: Phần mềm chim cú xanh với đặc điểm thúc giục bạn học mỗi nửa tiếng

• Bucha: Phần mềm tiếng Anh với giao diện như chơi game để các con vượt level

• Bibo Speak English: Các con thực hành qua hình ảnh để nhanh chóng ghi nhớ

• Phonics Learning Box UK: Luyện phát âm theo chuẩn Quốc Tế

Chip Chip, dạy con đọc phát âm tiếng Anh chuẩn mực

Với lợi thế học online nhưng học cùng với các thầy cô giáo nước ngoài giỏi, thay vì tương tác thụ động với các phần mềm, con hoàn toàn có thể trực tiếp trao đổi và giao tiếp với các thầy cô.

Học tiếng Anh qua các phần mềm, kể cả có với phần mềm chăm chỉ giục người dùng như Duolingo cũng khó thúc đẩy các con vào bàn học, nhưng “lên lớp cùng Chip Chip” thì khác, con sẽ có trách nhiệm với việc học hơn.

Học phần mềm không thể giúp con sửa phát âm như cách có thầy cô giáo ở bên cạnh, thầy cô có thể ngay lập tức chỉnh sửa và kiểm tra đến khi con nhuần nhuyễn. Chính sự chính xác trong phong cách phát âm và nói chuyện sẽ đem đến tự tin rất nhiều cho con khi bắt đầu học ngoại ngữ ở những cấp cao hơn.

Vậy tại sao, bố mẹ không để Chip Chip đặt nền móng phát âm tiếng Anh vững vàng cho con ngay từ bây giờ nhỉ?

Chip Chip - Tiếng Anh trực tuyến với thầy nước ngoài giỏi.

Bí Quyết Giúp Con Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn
Ngày đăng: 26/12/2019 10:16

Quy tắc đọc phát âm tiếng Anh

Phát âm ED là /t/ khi

VD: LAUGH có chữ cái cuối là H nhưng âm cuối của LAUGH là /f/

Phát âm ED là  /id/ khi

• Khi âm cuối của động từ nguyên mẫu là một trong hai âm /t/ và /d/.

VD: WANTED sẽ đọc là /wɔntid/

Phát âm ED là /d/ khi

VD: LOVED sẽ đọc là /lʌvd/

Các phần mềm dạy phát âm tiếng Anh online

• Duolingo: Phần mềm chim cú xanh với đặc điểm thúc giục bạn học mỗi nửa tiếng

• Bucha: Phần mềm tiếng Anh với giao diện như chơi game để các con vượt level

• Bibo Speak English: Các con thực hành qua hình ảnh để nhanh chóng ghi nhớ

• Phonics Learning Box UK: Luyện phát âm theo chuẩn Quốc Tế

Chip Chip, dạy con đọc phát âm tiếng Anh chuẩn mực

Chip Chip - Tiếng Anh trực tuyến với thầy nước ngoài giỏi.

Tặng suất học thử và kiểm tra
trình độ tiếng Anh miễn phí
Học thử miễn phí
Tặng suất học thử và kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí