Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Cho Trẻ Em Phụ Huynh Cần Biết

Đối với phụ huynh, việc hiểu về các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em là một yếu tố quan trọng để hỗ trợ con em mình trong quá trình học tập, xác định đâu là chứng chỉ bé nên thi và cần chuẩn bị những kiến thức gì để hoàn thành tốt bài thi đó. Trong bài viết này, hãy cùng Chip Chip tìm hiểu về một số chứng chỉ tiếng Anh phổ biến dành cho trẻ em mà phụ huynh cần biết nhé.

Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em Cambridge English: Starters, Movers, Flyers

Quy đổi các cấp bậc Starters, Movers, Flyers theo Khung tham chiếu Châu Âu
Quy đổi các cấp bậc Starters, Movers, Flyers theo Khung tham chiếu Châu Âu

Cambridge English là một trong những tổ chức đáng tin cậy và có uy tín trong việc cung cấp các chứng chỉ tiếng Anh. Cambridge English: YLE là một chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hàng đầu dành cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi. Chứng chỉ này được cấp bởi Đại học Cambridge và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

YLE có ba cấp độ: Starters, Movers và Flyers tương ứng với các cấp độ A1, A2 và B1 trong khung tham chiếu CEFR Châu Âu. Những bài kiểm tra Starters, Movers và Flyers đánh giá các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của trẻ thông qua những hoạt động gần gũi với bé như chơi game, xem phim hoạt hình, vẽ tranh…

Có thể thấy, các bài thi này thiên về việc phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh thông qua các hoạt động và bài kiểm tra thú vị. Việc con bạn đạt được các chứng chỉ này sẽ chứng tỏ khả năng tiếng Anh của con ở mức độ cơ bản và tạo động lực để bé tiếp tục học tiếng Anh.

Tham khảo bài viết: Làm Sao Để Bố Mẹ Thuyết Phục Con Học Tiếng Anh? [Hướng Dẫn Từ A-Z]

Chứng chỉ TOEFL Junior

Chứng chỉ TOEFL Junior dành cho bé
Chứng chỉ TOEFL Junior dành cho bé

Chứng chỉ TOEFL Junior là một chứng chỉ tiếng Anh dành cho các bé học sinh cấp 2, từ lớp 6 đến lớp 9. Được phát triển bởi ETS (Educational Testing Service), chứng chỉ này đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của con ở cả 4 kỹ năng nghe, đọc, nói và viết.

TOEFL Junior được chia thành hai cấp độ: TOEFL Junior Standard và TOEFL Junior Comprehensive. TOEFL Junior Standard đánh giá trình độ tiếng Anh từ cơ bản đến trung cấp, trong khi TOEFL Junior Comprehensive đánh giá trình độ từ trung cấp đến cao cấp hơn.

Các bài kiểm tra TOEFL Junior có cấu trúc tương tự như bài kiểm tra TOEFL cho người lớn, nhưng được điều chỉnh để phù hợp với khả năng và nhu cầu của bé. Bài thi TOEFL Junior không sử dụng khái niệm “đỗ” và “trượt”, mà thay vào đó, kết quả được biểu thị bằng điểm số phản ánh trình độ của học sinh trong khoảng từ A1 đến B2. Điều này giúp đánh giá một cách chính xác và chi tiết về năng lực tiếng Anh hiện tại của thí sinh tham dự kỳ thi TOEFL Junior.

Một số lợi ích của chứng chỉ TOEFL Junior bao gồm:

 • Đánh giá trình độ tiếng Anh: Chứng chỉ này đánh giá chính xác về khả năng sử dụng tiếng Anh của con ở cả 4 kỹ năng nghe, đọc, nói và viết.
 • Chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế: TOEFL Junior giúp bé làm quen với cấu trúc và yêu cầu của các kỳ thi quốc tế như TOEFL và IELTS.
 • Xác định điểm mạnh và điểm yếu: Kết quả bài kiểm tra TOEFL Junior giúp xác định những kỹ năng cần được cải thiện và phát triển, từ đó có định hướng phù hợp cho bé trong quá trình học tiếng Anh.
 • Cộng điểm và ưu tiên tuyển thẳng THPT: Tại Việt Nam, kỳ thi TOEFL Junior được chính thức công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo là một tiêu chuẩn để đánh giá năng lực ngoại ngữ của các bé học cấp 2. Ngoài ra, điểm số đạt được trong bài thi TOEFL Junior cũng mang lại lợi thế cho con trong quá trình xét tuyển, bao gồm cộng điểm ưu tiên và tìm kiếm học bổng tại một số trường trung học phổ thông top đầu.

Tham khảo bài viết: Hướng Dẫn Luyện Thi Chứng Chỉ Starters Cho Trẻ Em

Chứng chỉ PTE Young Learners 

Chứng chỉ PTE Young Learners là một chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ em do Pearson English, một tổ chức uy tín về giáo dục, cung cấp. Chứng chỉ này đặc biệt thiết kế cho trẻ từ 6 đến 13 tuổi để đánh giá và phát triển kỹ năng tiếng Anh.

PTE Young Learners được chia thành hai cấp độ: PTE Young Learners 1 (Pre A1 Starters) và PTE Young Learners 2 (A1 Movers). Mỗi cấp độ đều đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của bé một cách toàn diện, thông qua các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết nhờ các bài kiểm tra thú vị và phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Chứng chỉ PTE Young Learners tập trung vào thúc đẩy sự tự tin và cung cấp một nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh của bé sau này. Các bài kiểm tra được thiết kế để khuyến khích trẻ hoàn thành nhiều hoạt động học tập tương tác, thú vị, ví dụ như chơi trò chơi, nghe câu chuyện, trả lời câu hỏi và giao tiếp trong các tình huống thực tế…

Một số lợi ích của chứng chỉ PTE Young Learners bao gồm:

 • Đánh giá chính xác: Với bốn cấp độ Firstwords, Springboard, Quickmarch, BreakThrough tương ứng với các khối lớp 3,4,5 của bậc tiểu học, PTE YL tạo thành một hệ thống đánh giá liên tục khả năng tiếng Anh của thí sinh, từ đó đặt ra mục tiêu cho thí sinh chinh phục trong từng giai đoạn của quá trình học tiếng Anh.
 • Tạo động lực học tập: Việc học và đạt được chứng chỉ PTE Young Learners giúp trẻ cảm thấy tự hào và có động lực cao để tiếp tục phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình.
 • Hỗ trợ học tập: Chứng chỉ này cung cấp cho phụ huynh và giáo viên một lộ trình học tập cụ thể và nguồn tài liệu hữu ích con học tiếng Anh hiệu quả.

Cambridge English: KET (Key English Test) for Schools

KET for Schools là một chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ em phổ biến
KET for Schools là một chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ em phổ biến

Cambridge English: KET for Schools là một chứng chỉ tiếng Anh do Cambridge Assessment English cung cấp. Đây là một phiên bản của bài thi KET (Key English Test) được thiết kế đặc biệt cho các bé từ 11 đến 14 tuổi.

KET for Schools đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp hàng ngày và xác định trình độ tiếng Anh từ cơ bản đến trung cấp. Bài thi này có đầy đủ các kỹ năng nghe, đọc, nói và viết của con, tương ứng với cấp độ A2 trong khung tham chiếu CEFR.

Bài kiểm tra KET for Schools có cấu trúc tương tự như KET cho người lớn, nhưng được điều chỉnh để phù hợp với khả năng và nhu cầu của học sinh trung học. Một số lợi ích của chứng chỉ Cambridge English: KET for Schools bao gồm:

 • Đánh giá trình độ tiếng Anh: Chứng chỉ này đánh giá chính xác về khả năng sử dụng tiếng Anh của bé một cách toàn diện qua các kỹ năng nghe, đọc, nói và viết.
 • Hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả: KET for Schools giúp học sinh phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình và xác định những kỹ năng cần được cải thiện trong quá trình học tập.
 • Chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh quốc tế: Khi học sinh đạt được chứng chỉ KET for Schools, bé sẽ tự tin hơn vào khả năng ngôn ngữ của mình, đồng thời tiếp tục chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh quốc tế khác như PET (Preliminary English Test) và FCE (First Certificate in English).

LỚP HỌC LUYỆN THI CHỨNG CHỈ STARTERS/ MOVERS/ FLYERS CÙNG GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI >> ĐĂNG KÝ CHO CON NGAY

Cambridge English: PET (Preliminary English Test) for Schools

Cambridge English: PET for Schools là một chứng chỉ tiếng Anh do Cambridge Assessment English cung cấp. Đây là một phiên bản của PET (Preliminary English Test) được thiết kế đặc biệt cho các bé đang học cấp 2.

Chứng chỉ này tương đương với cấp độ B1 trong Khung tham chiếu Châu Âu, cho thấy rằng con đã nắm vững các kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh và có những kỹ năng ngôn ngữ thực tế để sử dụng trong các ngữ cảnh hàng ngày. Hoàn thành tốt bài thi này chứng tỏ bé đã có thể 

 • Đọc một số sách báo và văn bản bằng tiếng Anh đơn giản
 • Viết thư hoặc email về các chủ đề hàng ngày
 • Chia sẻ quan điểm, ý kiến hoặc tâm trạng của mình bằng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết.

Bài kiểm tra PET for Schools có cấu trúc tương tự như PET cho người lớn, nhưng nội dung đã được điều chỉnh để phù hợp với độ tuổi và năng lực của bé. Một số lợi ích của chứng chỉ Cambridge English: PET for Schools bao gồm:

 • Đánh giá trình độ tiếng Anh: Chứng chỉ này khả năng sử dụng tiếng Anh của bé trong các tình huống giao tiếp hàng ngày, ở cả 4 kỹ năng nghe, đọc, nói và viết.
 • Chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh quốc tế: Đây là bước đệm để xem liệu con đã nắm vững nền tảng kiến thức tiếng Anh hay chưa, cần cải thiện kỹ năng nào và có sự chuẩn bị chu đáo cho các kỳ thi tiếng Anh quốc tế khác như FCE (First Certificate in English).
Thang đo các cấp độ chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em
Thang đo các cấp độ chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em

Các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em là một công cụ hiệu quả để đánh giá, khuyến khích trẻ phát triển khả năng tiếng Anh của mình. Với những thông tin chia sẻ về các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến cho bé trong bài viết này, hy vọng có thể giúp các phụ huynh đưa ra lựa chọn phù hợp để con em mình phát triển tốt hơn trong hành trình cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và học tập sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Press ESC to close