Tổng Hợp 50+ Files Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi

Trong quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ nhỏ, việc tiếp xúc với ngôn ngữ nghe là một phần quan trọng không thể thiếu. Đặc biệt, ở độ tuổi 5, trẻ đã có khả năng tiếp thu ngôn ngữ đáng kể. Để hỗ trợ cho quá trình học tiếng Anh trong giai đoạn này, dưới đây là danh sách tổng hợp 50 file luyện nghe tiếng Anh cho bé 5 tuổi mà Chip Chip đã tổng hợp, có thể giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ hiệu quả. Tham khảo ngay nhé!

Luyện nghe cho bé 5 tuổi qua bài hát

Luyện nghe qua bài hát là một phương pháp giáo dục hiệu quả và thú vị cho trẻ em 5 tuổi vì có thể mang lại nhiều lợi ích đối với sự phát triển của trẻ. Bài hát tạo ra một môi trường học tập thú vị và hấp dẫn cho bé. Âm nhạc và giai điệu sẽ kích thích sự tò mò và niềm vui trong quá trình học tập của con.

Dưới đây là một số gợi ý video bài hát sôi động, bắt tai cho bé 5 tuổi luyện nghe:

1. Put On Your Shoes | Clothing Song for Kids
  2. Floor Is Lava Song – THE KIBOOMERS Preschool Songs – Freeze Dance
  3. Bài hát xin chào cho trẻ em | Lời chào cho trẻ em | The Singing Walrus
  4. Move! | Dance Song for Kids | Super Simple Songs
  5. OLD MACDONALD HAD A FARM | Nursery Rhymes & Kids Songs | Lingokids
  6. We’re Going on a Bear Hunt | Song for Preschoolers
  7. When I Grow Up | Kids Songs
  8. Once I Caught A Fish Alive feat. Tobee!
  9. HELLO Song | Simple Song for Kids
  10. Pizza Party | Super Simple Songs
  11. Pat-a-Cake Song | Nursery Rhymes for Babies by LittleBabyBum
  13. Counting Bananas
  14. Clean Up Song
  15. Skinnamarink I Love You

Tham khảo bài viết: Tiếng Anh Cho Trẻ Em 5 Tuổi – Có Nên Cho Bé Học Trực Tuyến Không?

Luyện nghe tiếng Anh cho bé 5 tuổi qua câu chuyện

Cho bé 5 tuổi luyện nghe qua câu chuyện ngắn

Bên cạnh các bài hát, bố mẹ có thể cho bé 5 tuổi luyện nghe tiếng Anh qua những câu chuyện ngắn và thú vị. Như vậy có thể giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng, cải thiện khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ một cách tự tin. Không chỉ vậy, lắng nghe câu chuyện giúp con rèn luyện khả năng tập trung và hiểu các thông điệp được truyền đạt, đồng thời kích thích trí tưởng tượng của bé.

Bạn có thể tham khảo một số video luyện nghe dưới đây:

1. The BIG Silly Crocodile | Animated Crocodile Story For Kids
  2. Children’s Books Read Aloud | Hilarious and Fun Story About A Very Hungry Donkey
  3. The Lion and the Mouse – Fairy tale – English Stories
  4. The Three Little Pigs – Fairy tale – English Stories
  5. Who Said Moo? | Animated Read Aloud Kids Book
  6. Where is the Green Sheep? | By Mem Fox | Read Aloud | Story Book | Hoots and Tales
  7. Brown Bear, Brown Bear, What Do You See
  8. My Cat Like to Hide in Boxes | By Eve Sutton | Read Aloud
  9. PIG THE STINKER By Aaron Blabey! Stories for kids
  10. Family Stories for Kids
  11. The Chipmunk Hopes for a Nice Nest
  12. Little Red Riding Hood’s Adventure
  13. The Ant and The Dove // Best Short Stories for Kids
  14. Children’s Books Read Aloud | Funny Zoo Adventure
  15. Children’s Books Read Aloud | Don’t Trust Cats

CON HỌC TIẾNG ANH THẬT VUI VÀ HIỆU QUẢ CÙNG GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI, ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY

Luyện nghe cho bé 5 tuổi qua phim hoạt hình

Bé 5 tuổi luyện nghe tiếng Anh qua phim hoạt hình

Phim hoạt hình thường có hình ảnh sáng tạo và câu chuyện phong phú, giúp các bé nhỏ 5 tuổi hứng thú và tập trung hơn khi luyện nghe. Không chỉ vậy, hầu hết các bộ phim hoạt hình đều có tình huống và câu chuyện cụ thể mà trẻ có thể thảo luận sau khi xem, từ đó khuyến khích giao tiếp và trao đổi ý kiến.

Bố mẹ tham khảo một số phim hoạt hình ngắn dành cho bé 5 tuổi dưới đây và cùng con luyện nghe nhé:

1. Four Friends | English Cartoon
  2. The Counting Sheep- Funny Animated Short CGI Film
  3. Baby Panda’s Kindergarten Life | Preparation for Kindergarten | Kids Good Habits | BabyBus Cartoon
  4. Baby Panda’s Candy Shop was Stolen | Baby Panda Sheriff | Policeman Pretend Play
  5. Fireman Timi At The Fire Station
  6. Blippi’s Epic Winter Adventure | Blippi Wonders Educational Videos for Kids
  7. What’s Better Than a Grilled Cheese and Tomato Soup
  8. The Robot Contest – Cartoons for Kids – Full Episode
  9. BABY BOT Knows BEES | Cartoons for Kids
  10. BEES DINOSAURS AND MORE FUN CARTOONS
  11. Police Takes Care of A Baby
  12. Don’t Be Jealous
  13. The Cake Mishap
  14. The Biting Monster
  15. Morphle HATES BATH TIME – My Magic Pet Morphle
  16. Teddy Bear Fair – Mila and Morphle
  17. Mila is a Giant – Cartoons for Kids
  18. Back to School with Franklin Special

Luyện nghe cho bé 5 tuổi qua podcasts

Bé 5 tuổi luyện nghe tiếng Anh qua podcasts

Việc nghe podcast yêu cầu trẻ tập trung để hiểu nội dung và theo dõi các chi tiết, từ đó nâng cao kỹ năng nghe và khả năng tập trung. Các podcasts có thể giới thiệu các chủ đề mới và khám phá về thế giới xung quanh, từ lịch sử đến khoa học và nghệ thuật, giúp con mở rộng kiến thức và hiểu biết của mình.

Cùng Chip Chip tham khảo một số file nghe podcasts dưới đây nhé:

1. Have a Laugh with this Funny Fairytale – Storytelling Podcast for Kids
  2. BrightenUp! Kids Podcast! Mindful Monday: Episode 1 – Positive Affirmation for kids
  3. BrightenUp! Kids Podcast – Mindful Monday Episode 2 – Positive Affirmation For Kids
  4. Hành Trình Cùng Câu Chuyện – Podcast Kể Chuyện Cho Bé
  5. Let’s Explore Jupiter (Kids Meditation) | Bedtime Explorers Podcast

Tham khảo bài viết: TOP 8+ Trung Tâm Uy Tín Học Tiếng Anh Online Cho Bé 5 Tuổi

Việc chọn file nghe phù hợp với độ tuổi của trẻ là rất quan trọng để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất. Các bé 5 tuổi có khả năng ngôn ngữ và khả năng tập trung còn hạn chế, vì vậy file nghe cần đơn giản và dễ hiểu. Ngoài ra, cũng nên chọn file nghe có nội dung phù hợp với độ tuổi của con. Với danh sách file luyện nghe tiếng Anh cho bé 5 tuổi trên đây, Chip Chip hi vọng con sẽ có những khoảng thời gian vừa học vừa giải trí thật hiệu quả, thoải mái.