Tiếng Anh Online Trẻ Em – Nên Học Nhóm Hay Học 1 Kèm 1?

Trong thời đại hiện đại, hình thức học tiếng Anh online trẻ em đã trở thành một lựa chọn phổ biến, mở ra nhiều cơ hội giáo dục và phát triển ngôn ngữ. Tuy nhiên, khi đối diện với quyết định nên cho con học theo nhóm hay học 1 kèm 1, nhiều phụ huynh vẫn còn đắn đo và phân vân. Bài viết này sẽ đưa ra những cân nhắc quan trọng để giúp bố mẹ có thể quyết định đúng đắn và phù hợp nhất cho con em của mình. Cùng Chip Chip theo dõi bên dưới nhé!

Ưu và nhược điểm của hai hình thức học theo nhóm và học 1 kèm 1

Một số ưu điểm và nhược điểm của hai hình thức học tiếng Anh online cho trẻ em: 1 kèm 1 và học theo nhóm

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 cho trẻ em mang lại những ưu điểm đặc biệt về sự tập trung cá nhân và linh hoạt thời gian. Trong môi trường này, giáo viên có thể tập trung hoàn toàn vào nhu cầu và mức độ hiểu biết, khả năng của từng bé, giúp con phát triển kỹ năng ngôn ngữ hiệu quả nhất. Đồng thời, tính linh hoạt về thời gian giúp trẻ có thể quản lý lịch trình học tập dễ dàng, không bị áp đặt bởi lịch trình cố định.

Trong khi đó, hình thức học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ theo nhóm mang lại trải nghiệm xã hội và sự phát triển kỹ năng giao tiếp. Trong môi trường nhóm, trẻ có cơ hội tương tác với nhiều bạn bè khác, chia sẻ kiến thức và phát triển khả năng làm việc nhóm.

Việc này không chỉ giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ mà còn xây dựng kỹ năng xã hội quan trọng, giúp con tự tin hơn trong giao tiếp và hợp tác. Tuy nhiên, đôi khi, sự chênh lệch về trình độ và tốc độ học có thể là một thách thức đối với môi trường học nhóm.

Tham khảo bài viết: Tổng Quan 8 Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ

Bố mẹ tham khảo bảng phân tích ưu và nhược điểm của hai hình thức học tập này bên dưới đây để hiểu rõ hơn:

Ưu điểmNhược điểm
Học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1Tập trung cá nhân cao hơn: Học viên nhận được sự chăm sóc và tập trung cá nhân từ giáo viên, giúp tăng cường kỹ năng ngôn ngữ cá nhân hóa.
Linh hoạt về thời gian: Học viên có thể tự chủ thời gian học theo lịch trình cá nhân, không bị ràng buộc bởi lịch trình cố định.
Chi phí cao hơn: Việc có giáo viên tư vấn cá nhân có thể làm tăng chi phí học tập so với học theo nhóm.
Ít tương tác xã hội: Thiếu cơ hội giao tiếp với đồng học, làm giảm khả năng thực hành giao tiếp.
Học tiếng Anh trực tuyến theo nhómGiá trị xã hội: Học viên có cơ hội giao tiếp và làm việc cộng đồng, phát triển kỹ năng xã hội thông qua tương tác với đồng học.
Chi phí thấp hơn: Học theo nhóm thường có chi phí thấp hơn so với học 1 kèm 1.
Bé ít nhận được sự quan tâm từ thầy cô: Giáo viên có thể phải chia sẻ thời gian và tập trung đồng thời cho nhiều học viên, làm giảm sự tập trung cá nhân.
Khả năng và trình độ của các bé trong lớp không đồng đều: Có thể có sự chênh lệch về trình độ và tốc độ học trong nhóm, làm ảnh hưởng đến sự hiệu quả.

Nên lựa chọn hình thức nào? Một số lưu ý khi chọn khóa học tiếng Anh online trẻ em

Nên chọn cho bé học theo nhóm hay học 1 kèm 1?

Việc lựa chọn hình thức học cho con là một quyết định quan trọng, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng từ phía bố mẹ. Và quyết định này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như khả năng của bé, nhu cầu, mong muốn của bé và gia đình, điều kiện kinh tế …

Nếu bố mẹ muốn đặt trọng điểm vào việc cá nhân hóa quá trình học của con, mong muốn thầy cô xây dựng chương trình, lộ trình học phù hợp và tương thích với khả năng, mục tiêu của trẻ, thì lựa chọn học 1 kèm 1 là một sự lựa chọn đúng đắn. Hình thức này mang lại không gian tương tác chặt chẽ giữa giáo viên và học viên, giúp tối ưu hóa việc học theo nhu cầu cụ thể của từng bé nhỏ.

Nếu bố mẹ mong muốn con có cơ hội giao tiếp và phát triển các kỹ năng xã hội, hình thức học tiếng Anh trực tuyến theo nhóm là một lựa chọn lý tưởng. Như đã đề cập ở trên, việc học theo nhóm giúp trẻ em thích nghi với các tình huống xã hội, xây dựng nhiều kỹ năng mềm cần thiết, từ đó tạo nền tảng cho sự tự tin và linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ.

Tham khảo bài viết: Tiếng Anh Cho Bé 6 Tuổi: Tại Sao Nên Học Với Giáo Viên Nước Ngoài?

Tuy nhiên, khi quyết định giữa học 1 kèm 1 và học theo nhóm, bố mẹ cần cân nhắc nhiều yếu tố. Đối với việc học 1 kèm 1, cần xem xét việc đặt/ hủy lịch học có thuận tiện, đơn giản không, và quá trình học có được linh hoạt để phù hợp với bé hay không,… Đối với hình thức học theo nhóm, bố mẹ cần lựa chọn lớp học có số lượng học viên từ 3-6 bé để đảm bảo chất lượng tương tác và giáo viên có thể quản lý tốt.

Ngoài ra, dù là lựa chọn hình thức học nào, điều quan trọng là tìm hiểu về kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên, cũng như nền tảng học trực tuyến. Bố mẹ cần bảo đảm rằng nền tảng đó đáp ứng đầy đủ yếu tố an toàn và hỗ trợ tốt cho con.

Với cả hai hình thức học, bố mẹ cũng nên chú ý đến việc bố mẹ theo dõi quá trình học của con và giao tiếp, trao đổi với giáo viên. Sự thuận tiện trong quá trình quản lý và theo sát việc học tiếng Anh trực tuyến của con có thể đóng vai trò quan trọng trong quyết định cuối cùng của bố mẹ.

BÉ HỌC TIẾNG ANH ONLINE VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI, CHỈ 60.000Đ/ BUỔI HỌC >> TÌM HIỂU NGAY

Tóm lại, quyết định giữa học tiếng Anh online trẻ em theo nhóm và học 1 kèm 1 là một quá trình đặt ra nhiều yếu tố và nên dựa trên nhu cầu cụ thể của bé, cũng như gia đình. Cả hai hình thức đều mang lại những lợi ích đặc biệt, và việc hiểu rõ về đặc điểm, mong muốn, và khả năng của con là chìa khóa để tạo ra một môi trường học tập hiệu quả và phát triển toàn diện.