Những Điều Phụ Huynh Nên Biết Để Bé Học Tiếng Anh Online An Toàn

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc học tiếng Anh online đã trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ em. Học online mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, chi phí, và giúp trẻ có thể học tập mọi lúc, mọi nơi cùng giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, học online cũng tiềm ẩn một số rủi ro đối với trẻ. Do đó, phụ huynh cần nắm rõ những điều cần thiết dưới đây để giúp bé học tiếng Anh online một cách an toàn và hiệu quả.

Chọn ứng dụng hoặc website học tiếng Anh phù hợp với độ tuổi của con

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng và website học tiếng Anh cho trẻ em. Tuy nhiên, không phải ứng dụng hay website nào cũng phù hợp với mọi độ tuổi. Phụ huynh cần lựa chọn ứng dụng hoặc website phù hợp với độ tuổi của bé để đảm bảo nội dung học tập phù hợp với khả năng tiếp thu của con.

Ngoài ra, phụ huynh cần xem xét các yếu tố khi lựa chọn ứng dụng hoặc website như sau:

• Nội dung học tập: Nội dung học tập cần phù hợp với độ tuổi và trình độ của trẻ. Các bài giảng được thiết kế sinh động, hấp dẫn, kết hợp nhiều hoạt động học tập khác nhau để thu hút trẻ.
  • Giáo viên: Giáo viên cần có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy cho trẻ em.
  • Phương pháp giảng dạy: Phương pháp giảng dạy phải phù hợp với tâm lý và khả năng tiếp thu của con.
  • Hỗ trợ khách hàng: Hệ thống hỗ trợ khách hàng cần được hoạt động hiệu quả để giải đáp thắc mắc và xử lý các vấn đề phát sinh.

Tham khảo bài viết: Lưu Ngay 9 Kênh Dạy Giao Tiếp Tiếng Anh Dễ Nhớ Nhất Cho Trẻ

Một số ứng dụng và website học tiếng Anh online uy tín cho trẻ em:

• Duolingo: Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí, phù hợp với mọi lứa tuổi. Duolingo sử dụng phương pháp học tập thông qua các trò chơi và hoạt động tương tác để thu hút trẻ.
  • Khan Academy Kids: Khan Academy Kids là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí, phù hợp với trẻ em từ 2-8 tuổi.
  • Chip Chip: Đây là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài dành cho trẻ em từ 5-12 tuổi được đầu tư bởi Quỹ đầu tư REAPRA từ Singapore. Chip Chip cung cấp các khóa học theo nhóm và học 1 kèm 1 với nhiều hoạt động thú vị cho bé.

Theo dõi quá trình bé học tiếng Anh online

Bố mẹ nên dành thời gian theo dõi và quan tâm con khi bé học tiếng Anh online

Phụ huynh nên dành thời gian theo dõi quá trình học tập của con để kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh. Bố mẹ có thể theo dõi quá trình học tập của trẻ thông qua các báo cáo, thống kê của ứng dụng hoặc website học tiếng Anh. Các ứng dụng hoặc website thường có lịch sử truy cập (nếu đã đăng ký tài khoản học tập).

Ngoài ra, bố mẹ có thể kiểm tra các tab đã bật trên điện thoại sau khi bé học tiếng Anh online xong để đảm bảo con vừa dành thời gian học tập thực sự. Nếu phát hiện trẻ gặp khó khăn trong việc tiếp thu nội dung học tập hoặc gặp vấn đề liên quan đến an toàn, phụ huynh có thể lắng nghe và trao đổi trực tiếp với bé.

GIÚP CON CẢI THIỆN GIAO TIẾP TIẾNG ANH VƯỢT TRỘI NHỜ HỌC ONLINE 1 KÈM 1 VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI, ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY

Giáo dục trẻ về an toàn khi học online

Phụ huynh cần giáo dục bé về những nguy cơ tiềm ẩn khi học online, chẳng hạn như lừa đảo, xâm hại tình dục, điền thông tin vào các form đăng ký không cần thiết, tải các ứng dụng hoặc truy cập vào những đường link quảng cáo không rõ nguồn gốc… Bạn cũng nên dạy trẻ cách bảo vệ thông tin cá nhân, chẳng hạn như không chia sẻ thông tin cá nhân với người lạ, hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội.

Bố mẹ có thể dạy con một số dấu hiệu phân biệt giữa thông tin đáng tin cậy và thông tin giả mạo trên internet. Điều quan trọng là các bậc phụ huynh phải tạo một môi trường tích cực, thường xuyên lắng nghe và quan tâm con, để bé thoải mái chia sẻ với bạn về trải nghiệm học tiếng Anh online trên internet, ngay cả khi gặp vấn đề.

Đảm bảo thiết bị được bảo mật

Bố mẹ cần đảm bảo bé học tiếng Anh online với thiết bị được bảo mật an toàn

Nếu ứng dụng không yêu cầu sử dụng camera, hãy tắt máy ảnh đi để ngăn chặn việc ghi hình một cách không mong muốn. Hãy tạo mật khẩu mạnh cho tài khoản học tập của con và hướng dẫn bé giữ bí mật mật khẩu. Trong quá trình bé học, bố mẹ tắt các cửa sổ và phần mềm không liên quan để hạn chế con mất tập trung.

Ngoài ra, phụ huynh cần đảm bảo sử dụng phần mềm diệt virus và tường lửa để ngăn chặn các phần mềm độc hại cho thiết bị của trẻ. Bố mẹ cũng cần đảm bảo mạng wifi được bảo mật và hạn chế bé truy cập vào các trang web có nội dung không phù hợp.

Tham khảo bài viết: Khám Phá 3 Tips Hiệu Quả Luyện Nghe Tiếng Anh cho Bé Lớp 1

Trong bối cảnh công nghệ phát triển, học tiếng Anh online là xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn để giúp con em mình nhanh chóng giao tiếp tự tin, phát âm chuẩn như người bản xứ. Tuy nhiên, an toàn khi học online là yếu tố quan trọng, đặc biệt đối với các bé nhỏ. Chip Chip mong rằng những chia sẻ bên trên sẽ hữu ích đối với bố mẹ trong hành trình đồng hành cùng bé học tiếng Anh online.