Tạo Hứng Thú Học Tập Với 5+ Sách Tập Viết Tiếng Anh Cho Bé Sinh Động

Đối với các bé, khơi gợi niềm đam mê và xây dựng thói quen luyện viết qua các cuốn sách tập viết với hình ảnh sinh động, nhiều dạng bài tập đa dạng có thể giúp bé cải thiện kỹ năng viết một cách nhanh chóng, hiệu quả. Dưới đây là danh sách 5+ sách tập viết tiếng Anh cho bé chắc chắn sẽ mang lại những giờ học vui vẻ và bổ ích. Bố mẹ cùng Chip Chip tham khảo nhé!

1. Let’s Write 1! – Viết đoạn không khó

Let’s Write! – Viết đoạn không khó (Tập 1 – Cơ bản) là một cuốn sách hướng dẫn chi tiết về việc viết các đoạn văn cơ bản dành cho các em học sinh tiểu học. Với hướng dẫn cụ thể và dễ hiểu, cuốn sách giúp bé hiểu và áp dụng kiến thức để viết các đoạn văn một cách chính xác và trọn vẹn.

Cuốn sách được in ấn màu sắc rõ ràng và thiết kế đẹp mắt, hình minh họa sinh động. Điều này giúp con dễ dàng tiếp cận kiến thức và tạo động lực học tập. Sách bắt đầu với những kiến thức cơ bản về đoạn văn tiếng Anh và các yếu tố cấu thành. Sau đó, tiếp tục giới thiệu các loại đoạn văn khác nhau và cách viết:

• Phần A – What is a paragraph: Giới thiệu về đoạn văn và các thành phần cơ bản của nó.
  • Phần B – A descriptive paragraph: Hướng dẫn viết các đoạn văn miêu tả với các chủ đề phổ biến.
  • Phần C – A narrative paragraph: Hướng dẫn viết các đoạn văn tường thuật với các chủ đề thú vị.
  • Phần D – A letter & a postcard: Hướng dẫn viết thư và bưu thiếp, kỹ năng giao tiếp bằng văn bản.

2. Let’s Write 2 – Viết Đoạn Nâng Cao

“Let’s Write 2 – Viết Đoạn Nâng Cao” là phần tiếp theo của cuốn sách “Let’s Write 1 – Viết Đoạn Không Khó”, giúp con cải thiện kỹ năng viết đoạn văn tiếng Anh ở mức độ cao hơn. Tương tự như cuốn số 1, tài liệu này cũng được in ấn với màu sắc rõ ràng, thiết kế đẹp mắt, hiện đại và hình vẽ minh họa sinh động, nhằm giúp bé thích thú tập viết hơn, dễ tiếp thu kiến thức hơn.

Sách tập trung vào việc hướng dẫn cách viết các loại đoạn văn học thuật phổ biến, cũng như làm quen với việc viết đoạn văn miêu tả biểu đồ và thử sức với các thể thơ tiếng Anh quen thuộc. Cuốn sách hướng dẫn từng bước, từ việc hiểu về cấu trúc của mỗi loại đoạn văn, đến triển khai ý tưởng, xây dựng và thực hành.

Cụ thể, sách bao gồm các phần chính như sau:

• Phần A: Giới thiệu cách viết một số loại đoạn văn học thuật phổ biến nhất.
  • Phần B: Hướng dẫn cách miêu tả một số loại bảng biểu và biểu đồ phổ biến.
  • Phần C: Giới thiệu và hướng dẫn cách viết một số thể thơ tiếng Anh quen thuộc.

Tham khảo bài viết: Dạy Bé Viết Về Chủ Đề Con Vật Bằng Tiếng Anh Vừa Vui Vừa Hiệu Quả

3. Em Luyện Viết Tiếng Anh Và Nhớ Từ Vựng Smart Star 2 + 3 + 4

Bộ sách Em Luyện Viết Tiếng Anh Và Nhớ Từ Vựng Smart Star 2 + 3 + 4

Bộ sách “Em Luyện Viết Tiếng Anh Và Nhớ Từ Vựng Smart Star” là tài liệu lý tưởng giúp các bé bước đầu làm quen với từ vựng và mẫu câu tiếng Anh đơn giản, đồng thời tập trung vào việc phát triển kỹ năng viết tiếng Anh. Bộ sách gồm ba cuốn:

• Em Luyện Viết Tiếng Anh Và Nhớ Từ Vựng Smart Star 2 (Bám Sát SGK i-Learn Smart Start 2)
  • Em Luyện Viết Tiếng Anh Và Nhớ Từ Vựng Smart Star 3 (Bám Sát SGK i-Learn Smart Start 3)
  • Em Luyện Viết Tiếng Anh Và Nhớ Từ Vựng Smart Star 4 (Bám Sát SGK i-Learn Smart Start 4)

Bộ sách được biên soạn dựa trên cấu trúc của SGK tiếng Anh i-Learn Smart Start, với hai phần chính:

• Phần Writing Practice: Giúp bé luyện viết từ vựng và phát triển kỹ năng viết chữ đẹp. Con sẽ viết các từ vựng tiếng Anh đã học trong bài.
  • Phần Exercise: Bao gồm các bài tập ứng dụng để ôn lại từ vựng đã học và áp dụng vào các mẫu câu cụ thể.

4. Pre-K Writing Workbook: My First Writing Skills

Pre-K Writing Workbook: My First Writing Skills là một cuốn sách thú vị, nhiều màu sắc, giúp bé luyện viết tiếng Anh cơ bản, bao gồm cả các chữ số, chữ cái. Sách có rất nhiều hoạt động và bài tập vui nhộn, sinh động, tạo cảm hứng cho con yêu thích việc viết tiếng Anh ngay từ đầu.

Một loại nhân vật đáng yêu trong thế giới The Reading House sẽ khiến con cảm thấy hào hứng, vui vẻ hơn trong lúc tập viết. Hơn nữa, các trang sách có thể tháo rời để dễ dàng sử dụng.

Cụ thể, cuốn sách này mang lại những hoạt động luyện viết thú vị, giới thiệu cho trẻ về:

• Cách cầm bút và kiểm soát bút
  • Luyện viết các nét phổ biến
  • Tập viết chữ hoa và chữ thường
  • Cách viết số
  • Luyện viết một số từ vựng đơn giản nhất

LỚP HỌC TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI, CÁ NHÂN HÓA THEO NHU CẦU HỌC CỦA CON, TÌM HIỂU NGAY

5. Daily trait writing – sách tập viết tiếng Anh cho bé

Bộ sách Daily trait writing

“Daily Trait Writing” là bộ 8 cuốn sách tuyệt vời giúp trẻ phát triển kỹ năng viết thông qua các bài học hàng ngày, phù hợp với chương trình tiếng Anh đã học trên trường. Viết theo tính cách và sở thích của con là phương pháp giáo dục đúng đắn, giúp xác định xem trẻ có thể cải thiện nhanh chóng kỹ năng này hay không, vì viết tiếng Anh yêu cầu kiến thức và tư duy.

Với 125 bài học hấp dẫn và chỉ 15 phút luyện tập mỗi ngày, trẻ sẽ được làm quen với cách hoàn thiện bài viết tiếng Anh chất lượng, bao gồm: phát triển ý tưởng, sắp xếp câu, lựa chọn từ ngữ, kết nối câu và biểu đạt cảm xúc. “Daily Trait Writing” không chỉ giúp bé cải thiện kỹ năng viết mà còn khơi dậy niềm yêu thích và sáng tạo trong quá trình học tiếng Anh.

Tham khảo bài viết: 6+ Mẹo Hữu Ích Giúp Bé Tập Viết Chữ Cái Tiếng Anh

Việc lựa chọn sách tập viết tiếng Anh cho bé với thiết kế sinh động, hình ảnh rõ ràng không chỉ giúp các bé nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn tạo ra niềm vui và sự hào hứng trong học tập. Hy vọng rằng, với danh sách các cuốn sách gợi ý trên, bố mẹ có thể tìm được những tài liệu phù hợp giúp các bé phát triển toàn diện kỹ năng viết tiếng Anh.