Lưu Ngay 7+ Game Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Việc học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em trở nên thú vị và hiệu quả hơn nhiều khi kết hợp với các trò chơi trực tuyến. Dưới đây là danh sách 7+ game học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em, giúp các con tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hứng thú. Ba mẹ cùng Chip Chip tham khảo ngay dưới đây nhé!

1. Wordscapes

Wordscapes là một trò chơi ghép chữ đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, giúp các bé nhỏ học từ vựng thông qua việc ghép các từ khác nhau từ những chữ cái có sẵn. Trò chơi này không chỉ giúp con mở rộng vốn từ vựng mà còn phát triển khả năng tư duy logic khi phải tìm ra những từ phù hợp với các chữ cái đã cho.

Mỗi cấp độ trong Wordscapes mang đến những thử thách mới, làm tăng sự tò mò, tạo điều kiện cho bé không ngừng học hỏi và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Ba mẹ tham khảo kho ô chữ trực tuyến, tải về và in bản giấy cho bé chơi, hoặc có thể cho con chơi trên các ứng dụng điện thoại. Có rất nhiều bản Wordscapes khác nhau, và dưới đây là 2 bản mà bạn có thể thử cân nhắc:

Tham khảo bài viết: 6+ Lưu Ý Quan Trọng Khi Dùng Ứng Dụng Học Từ Vựng Tiếng Anh Trẻ Em

2. Endless Alphabet

Endless Alphabet cho bé học từ vựng vui nhộn

Endless Alphabet là một ứng dụng học tập được thiết kế đặc biệt cho trẻ nhỏ, nơi các con có thể học từ vựng thông qua các trò chơi ghép chữ và hoạt hình sinh động. Mỗi từ trong Endless Alphabet được minh họa bằng một đoạn hoạt hình ngắn, giúp trẻ hiểu rõ ý nghĩa của từ đó và cách sử dụng trong ngữ cảnh thực tế.

Giao diện dễ thương và âm thanh vui nhộn của trò chơi này chắc hẳn sẽ khiến bé cảm thấy hứng thú mỗi khi học từ vựng mới đấy!

Ba mẹ tải ứng dụng Endless Alphabet tại đây:

3. Spelling City

Spelling City là một ứng dụng hữu ích cho việc học từ vựng và đánh vần tiếng Anh. App cung cấp nhiều hình thức học tập đa dạng như:

• Trò chơi: Các trò chơi như treo cổ, ghép chữ, đánh vần… giúp việc học từ vựng trở nên thú vị và không nhàm chán.
  • Bài tập nghe: Người dùng có thể nghe cách phát âm chuẩn của từ và luyện tập kỹ năng nghe.
  • Bài tập viết: Viết từ vựng để rèn luyện kỹ năng viết và củng cố vốn từ.
  • Thi thử: Kiểm tra lại kiến thức đã học qua các bài thi.

Spelling City còn cho phép phụ huynh tạo ra danh sách từ vựng riêng, phù hợp với trình độ và nhu cầu học tập của trẻ. Ngoài ra, ứng dụng cung cấp các biểu đồ và thống kê chi tiết về tiến độ học tập, giúp ba mẹ dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của con.

HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI GIÚP BÉ NHỚ TỪ VỰNG HIỆU QUẢ VÀ BIẾT CÁCH SỬ DỤNG THÀNH THẠO, ĐĂNG KÝ CHO CON NGAY

4. Monkey Word School Adventure

Monkey Word School Adventure - game học từ vựng siêu thú vị cho con
Monkey Word School Adventure – game học từ vựng siêu thú vị cho con

Monkey Word School Adventure là một trò chơi giáo dục giúp trẻ em từ 4-7 tuổi học từ vựng và phát âm tiếng Anh. Con sẽ tham gia vào những chuyến phiêu lưu đầy màu sắc cùng chú khỉ, thực hiện các nhiệm vụ như ghép từ, đánh vần, và tìm hiểu âm tiết…

Mỗi nhiệm vụ trong trò chơi được thiết kế để giúp các bé củng cố và mở rộng vốn từ vựng của mình. Monkey Word School Adventure không chỉ dạy trẻ về từ vựng mà còn phát triển kỹ năng ngôn ngữ tổng thể.

Ba mẹ tải ứng dụng Monkey Word School Adventure tại đây:

5. LetterSchool

LetterSchool là một trò chơi học từ vựng kết hợp với luyện viết chữ, rất phù hợp cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học. Ứng dụng này tập trung vào việc phát triển các kỹ năng cơ bản như nhận biết chữ cái, số, viết chữ và phát âm bằng cách theo dõi hướng dẫn và thực hành trực tiếp trên màn hình.

LetterSchool sử dụng các hình ảnh minh họa và âm thanh vui nhộn để khuyến khích trẻ hoàn thành bài tập, đồng thời giúp các con nhớ lâu hơn về từ vựng đã học. Đây là một công cụ tuyệt vời để bé vừa học từ mới vừa cải thiện kỹ năng viết chữ.

Ba mẹ tải ứng dụng LetterSchool tại đây:

6. Sight Words Adventure – game học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em

Sight Words Adventure cho bé vừa học từ vựng vừa chơi

Sight Words Adventure là một trò chơi giáo dục đồng hành cùng con học các từ vựng phổ biến trong tiếng Anh thông qua hoạt động tương tác. Ứng dụng này giúp trẻ nhận biết và ghi nhớ từ vựng thông dụng, hỗ trợ rất tốt cho quá trình học đọc và viết.

Với các cấp độ khác nhau, Sight Words Adventure cung cấp nhiều thử thách phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con. Đặc biệt, trò chơi còn có phần thưởng để khuyến khích bé hoàn thành nhiệm vụ, tạo động lực học tập tích cực.

Ba mẹ tải ứng dụng Sight Words Adventure cho bé tại đây:

7. Duolingo Kids

Duolingo Kids là một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh dành riêng cho trẻ em, phát triển từ nền tảng nổi tiếng Duolingo. App tích hợp nhiều bài tập và trò chơi đa dạng cho con, chẳng hạn ghép từ, nhận diện hình ảnh, câu đố vui nhộn… Mỗi khi con hoàn thành một bài học, sẽ có phần thưởng và huy hiệu để khích lệ các em tiếp tục học tập.

Giao diện đầy màu sắc và nhân vật hoạt hình của Duolingo Kids tạo nên một trải nghiệm học tập thú vị, giúp bé dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ từ vựng mới. Đây là một công cụ hữu ích cho cả trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh và những em đã có nền tảng cơ bản.

Tham khảo bài viết: Ô Chữ Tiếng Anh Cho Trẻ Em – Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Hiệu Quả

Học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi không chỉ giúp trẻ nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn tạo ra môi trường học tập vui vẻ, thoải mái. Những game học từ vựng tiếng anh cho trẻ em mà Chip Chip gợi ý trên đây đều mang đến những trải nghiệm học tập thú vị và bổ ích. Bằng cách kết hợp học và chơi, các bé nhỏ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả hơn, từ đó yêu thích ngôn ngữ này hơn và tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.