TOP 6+ Đầu Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Bé Tiểu Học

Ngữ pháp là một trong những yếu tố cốt lõi giúp trẻ xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ những năm đầu học tập. Để giúp các bé tiểu học nắm vững những chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh một cách dễ dàng và thú vị, việc lựa chọn các đầu sách, tài liệu phù hợp là điều cần cân nhắc cẩn thận. Dưới đây là danh sách TOP 6+ sách ngữ pháp tiếng Anh cho bé tiểu học, giúp trẻ học tập hiệu quả và sử dụng linh hoạt. Cùng Chip Chip tham khảo ngay nhé!

1. English Grammar in Use for Children

Bộ sách English Grammar in Use for Children là phiên bản dành riêng cho trẻ em của cuốn sách ngữ pháp nổi tiếng English Grammar in Use. Được viết bởi Raymond Murphy, bộ sách này được thiết kế với các bài học ngắn gọn, dễ hiểu, gồm nhiều cấp độ đa dạng và rất thân thiện với trẻ nhỏ.

Mỗi bài học đều đi kèm với ví dụ minh họa và bài tập thực hành, giúp các con nắm vững những khái niệm ngữ pháp cơ bản như thì hiện tại đơn, thì quá khứ, danh từ, động từ, và tính từ… Với cấu trúc bài học rõ ràng, bộ sách này rất phù hợp cho học sinh tiểu học mới bắt đầu làm quen với ngữ pháp tiếng Anh.

Tham khảo bài viết: TOP 5+ Sách Luyện Đọc Tiếng Anh Cho Bé Từ 6 Tuổi

2. Grammar Friends

Bộ sách Grammar Friends cho bé học ngữ pháp

Grammar Friends là bộ sách ngữ pháp được xuất bản bởi Oxford University Press, đặc biệt dành cho học sinh tiểu học. Bộ sách này bao gồm 06 cấp độ, mỗi cấp độ tương ứng với một năm học, giúp các bé từ từ làm quen và nắm vững các khái niệm ngữ pháp cơ bản.

Mỗi bài học trong Grammar Friends đều được thiết kế dưới dạng các hoạt động vui nhộn và hấp dẫn, giúp trẻ học mà chơi, chơi mà học. Bên cạnh đó, bộ sách còn có phần luyện tập phong phú, giúp củng cố kiến thức và kỹ năng sử dụng ngữ pháp một cách tự tin.

3. My First Grammar

Bộ sách ngữ pháp My First Grammar

My First Grammar cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những trẻ mới bắt đầu học ngữ pháp tiếng Anh. Cuốn sách này tập trung vào việc giới thiệu và giảng giải các quy tắc ngữ pháp cơ bản thông qua các bài học ngắn gọn và dễ hiểu

Mỗi bài học đều đi kèm với hình ảnh minh họa sinh động và nhiều bài tập khác nhau như điền từ, nối câu, chọn đáp án đúng… giúp bé ghi nhớ, nắm vững cách sử dụng và vận dụng hiệu quả trong giao tiếp. Đặc biệt, My First Grammar còn có phần ôn tập định kỳ, để kiểm tra khả năng của bé sau thời gian học tập và giúp con nhận biết những điểm cần cải thiện.

4. Scholastic Success with Grammar

Scholastic Success with Grammar là bộ sách được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ học sinh tiểu học nắm vững các khái niệm ngữ pháp thông qua các bài tập thực hành đa dạng. Tài liệu này bao quát hầu hết các kiến thức ngữ pháp cơ bản, từ danh từ, động từ đến các cấu trúc câu phức tạp hơn.

Bộ sách bao gồm nhiều cấp độ khác nhau, từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi cấp độ tập trung vào các chủ đề ngữ pháp phù hợp với độ tuổi và trình độ của trẻ. Các bài tập trong Scholastic Success with Grammar không chỉ giúp trẻ hiểu rõ hơn về ngữ pháp mà còn phát triển kỹ năng đọc hiểu và viết văn một cách toàn diện.

TÌM HIỂU KHÓA HỌC TIẾNG ANH ONLINE CHO CON HỌC THẬT VUI VÀ HIỆU QUẢ CÙNG BẠN BÈ

5. New Grammar Time

Bộ sách New Grammar Time

New Grammar Time là một bộ sách ngữ pháp được biên soạn bởi Longman, rất phổ biến trong các trường học quốc tế. Bộ sách này giúp trẻ học ngữ pháp thông qua các câu chuyện và tình huống gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Tài liệu gồm 5 mức độ về ngữ pháp dành cho các em học sinh tiểu học, và trung học cơ sở tương đương với các bạn từ lớp 2 cho đến lớp 7 (từ 7 – 13 tuổi).

Mỗi bài học trong New Grammar Time đều có phần giải thích lý thuyết ngắn gọn, các bài tập thực hành phong phú, và các hoạt động vui nhộn như trò chơi ngôn ngữ, câu đố, và bài hát. Bên cạnh đó, sách còn có phần tự đánh giá giúp các bé theo dõi tiến độ học tập của mình. Đặc biệt, tài liệu ngữ pháp này có thể dùng để luyện tập song song với các giáo trình các con đang học tại trường như Family and friends, Let’s go, Everybody Up…

6. Grammar Island – sách ngữ pháp tiếng Anh cho bé tiểu học

Grammar Island là một phần trong loạt sách “Grammar Island Series” của Michael Clay Thompson. Đây là một trong những bộ sách dạy ngữ pháp tiếng Anh nổi tiếng và được đánh giá cao trên thế giới, được thiết kế đặc biệt để giúp trẻ em từ cấp tiểu học đến trung học làm quen và khám phá thế giới ngữ pháp một cách thú vị và hiệu quả.

Bộ sách sử dụng phương pháp tiếp cận toàn diện, kết hợp giữa lý thuyết ngữ pháp và thực hành thông qua các câu chuyện hấp dẫn, các bài tập sáng tạo và các trò chơi tương tác. Các hình ảnh minh họa trong sách rất đẹp và sống động, giúp trẻ dễ dàng hình dung và ghi nhớ các khái niệm ngữ pháp.

Tham khảo bài viết: 6+ Phương Pháp Giúp Bé Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Không Nhàm Chán

Với những đầu sách ngữ pháp tiếng Anh cho bé tiểu học chất lượng như trên, các con sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều chủ điểm ngữ pháp một cách dễ dàng và thú vị. Những cuốn sách này không chỉ giúp trẻ nắm vững các quy tắc ngữ pháp mà còn phát triển khả năng tư duy logic và kỹ năng ngôn ngữ, tạo nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh trong tương lai.